Trà thảo dược Thái Hưng có những loại trà gì

Ngày đăng: 04:32 PM 20/05/2021 - Lượt xem: 3,024

Nói đến trà thảo dược Thái Hưng vẫn còn mới mẻ với người sử dụng, nhưng theo sự phát nhu cầu của con người thì trà thảo dược sẽ dần thay thế cho loại trà truyền thống, vì những ưu điểm nổi trội trong việc phòng và bảo vệ sức khoẻ công đồng, trong y học coi trọng phòng bệnh hơn chữa bệnh, giá thành để dùng trà thảo dược cũng khá rẻ, nắm bắt được nhu cầu của xã hội công ty XNK Thái Hưng đã cho ra thị trường 7 loại trà thảo dược với tính năng và công dụng khác nhau.

1. Trà đinh lăng Thái Hưng 

Đầu tiên là 60% thảo dược đinh lăng được chiết xuất trực tiếp từ lá và thân cây đinh lăng, loại cây có chứa hơn 30 vitaminB1, B2, B6, C, alcoloid, saphonin, glucozit, tanin, flavonoid...vvv. Với nhìu loại vitamin nên loại thảo dược này thường được dùng để điều trị các bệnh mất ngủ, định an thần, nhưng, người bị stree, lo âu lo lắng đặc biết tốt cho phụ nữ sau sinh trong y học gọi cây đinh lăng là nhân sâm của người việt.

hộp trà đinh lăng thái hưng cao cấp dành cho người mất ngủ

Thứ 2 là thảo dược chè vằng chiếm 15% có tên y học jassminum subtriplinevre có họ oliu, thành phần có 3 loại chất hiếm glycozid, flavonoid, ancoloid đặc biệt tốt cho việc tạo sữa ở phụ nữ sau sinh ngoài ra còn giúp giảm cân, thanh nhiệt, giảm mỡ máu...vvv
Thứ 3 thảo dược lạc tiên chiếm 10% có nhìu loại vitamin A, C protein, muối khoáng, hoạt chất passiflorin, đường đơn, saporanetin, fructoza, harmin, glucoza, harmol, axit malic, chất xơ, axit ciltric... Với công dụng giúp ngủ ngon, mát gan, giải nhiệt
Tiếp đến là lá và thảo dược tâm sen chiếm 10% chứa thành phần alkaloid, asparagine giúp an thần, tuần hoàn não và giấc ngủ sâu.
Cuối cùng là thảo dược cỏ ngọt chiếm 5% có thành phần steviol ngọt hơn 300 lần đường mà không chứa năng lượng, ngoài ra cỏ ngọt có thêm protein, carbohydrate và chất béo giúp cho ly trà đinh lăng Thái Hưng có vị ngon ngọt tự nhiên.

2. Trà cà gai leo Thái Hưng

Đầu tiên chiếm 65% là thảo dược cà gai leo được chắt lọc trực tiếp từ lá và thân cây cà gai leo, cây có chứa nhiều loại hoạt chất solasodin, alcaloid, saponozit, solasodinon, flavonozit, glycoalkaloid...công dụng làm mát gan đặc trị các loại bệnh gan, viêm gan A, B, C, D, E, sơ gan, ung thư gan

hộp trà cà gai leo cao cấp 

Thứ 2 là thảo dược mật nhân chiếm 20% được chiết suất trực tiếp từ lá cây, vỏ cây và hoa cây mật nhân có chứa các thành phần eurycoma longifolia, quasin, hydroxyxeton, alcoloid, triterpen, bsitorol, camopesterol ...với công dụng tăng khí huyết, giúp giảm đau nhức xương khớp, tốt cho rối loạn tiêu hoá.
Thứ 3 là thảo dược diệp hạ châu chiếm 10% chứa các thành phần flavonoid, hợp chất hypophyllanthin, alcaloid, niranthin, herba phyllanthi urinaiae, kaempferol, acid dehydrochebulic, methyl ester, quercetin, rutin ...vv giúp giải độc tố trong gan, giải độc rượi bia, tốt cho người bị viêm gan
Thảo dược cuối cùng là cỏ ngọt 5% để tạo nên vị ngọt trong ly trà cà gai leo Thái Hưng.

3. Trà giảo cổ lam Thái Hưng.

Đầu tiên chiếm đến 45% là thảo dược giảo cổ lam được chiết suất trực tiếp từ lá, hoa quả và thân cây giảo cổ lam, các thành phần hoá chất, vitamin trong cây là sắt, kẽm, flavonoit, saponin, polysaccharid, selen, phốt pho ...vv. Công dụng của giảo cổ lam làm giảm cholesterol, giảm huyết áp, giảm béo phì, giảm mỡ máu, giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

hộp trà giảo cổ lam giúp giảm cân hiệu quả

Thứ 2 là thảo dược kim ngân chiếm 30% được chiết xuất, chắt lọc trực tiếp từ hoa cây kim ngân có chứa các tinh dầu geraniol, hex-1-en, pinen, carvacrol,  flavonoid, inozit, saponin, flos lonicerae, cauliscum follio lonicerae, lonixerin...vv. Kim ngân hoa có được dùng trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, sốt, giang mai, viêm loét, nhiễm trùng hô hấp, viêm phổi
thứ 3 là thảo dược thương nhĩ tử chiếm 10% được chiết suất và chắt lọc trực tiếp từ hoa và quả cây thương nhĩ tử, các thành phần và vitamin có trong hoa quả là vitamin c, protein, dầu béo, xanthanol, xanhthostrumarin, alkaloid, alcaloid, saponin, iod ...vv. Công dụng của thương nhĩ tử được dùng điều trị các loại bệnh thấp khớp, viêm khớp,  bệnh mụn nhọt ngoài da, bệnh biếu cổ, bệnh viêm da cơ địa, bệnh dị ứng ngạt mũi.. với thành phần 10% nên cũng góp phần bảo vệ nếu ai ko may mắc phải những bệnh lý này.
Thứ 4 là thảo dược liên diệp chiếm 5% được chắt lọc từ sen gồm hạt sen, tâm sen, ngó sen, lá sen, hoa sen có các thành phần hoá học folium nelumbinis, silica gel G, alcaloid, acid amin, protid, glucid, flavonid, collagen, công dụng của liên diệp giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm lượng mỡ trong cơ thể, ức chế các loại virus, giản huyết ap và ngăn ngừa tim mạch. Với hàm lượng trong gói trà giảo cổ lam Thái Hưng sẽ giảm nguy cơ mắc các loại bệnh lý cho người dùng
Thứ 5 và thứ 6 là thảo dược hoa nhài và cỏ ngọt đều chiếm 5%,  thành phần của hoa nhàiparafin, este formic, este anthranylic metyl, acetic benzoic linalyl, indol công dụng có mùi thơm nhẹ nhàng thoang thoảng làm cho ly trà ngon hơn, ngoài ra cũng giúp điều trị lo âu, stress, giảm cholesterol,  lưu thông máu, còn 5% cỏ ngọt làm cho trà ngon hơn, dậm đà hơn.

4. Trà thìa canh Thái Hưng

Thành phần chiếm 70% là thảo dược dây thìa canh được chiết xuất và chắt lọc trực tiếp từ là và cành của cây dây thìa canh, thành phần có hoạt chất gymnema sylvestre, acid gymnemic, anthraquinone, chlorophylls, flavone, pentatriacontane, hentri-acontane, phytin, acid formic, resins, acid butyric, acid tartaric, lupeol, d-quercitol...vv. Tác dụng chính của các thành phần trong dây thìa canh đặc trị bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường tuýp 1 (type 1), bệnh đái tháo đường tuýp 2 (type 2), làm giảm đường huyết cao (giảm lượng đường trong máu), trong y học người ta gọi dây thìa canh là khắc tinh của bệnh tiểu đường.

Túi trà thìa canh khắc tinh bệnh tiểu đường

Tiếp theo là 25% thảo dược lá khổ qua rừng có các chất xơ, thành phần khoáng chất và vitamin A, C, B1, B2, K, E, chất béo, charantin ...vv. Công dụng của thành phần trong lá cây khổ qua rừng giúp điều trị bệnh tiểu đường, tiểu đường type 1, 2
Thành phần cuối là 5% thảo dược cỏ ngọt để tăng vị ngon cho ly trà thìa canh Thái Hưng.

5. Trà gừng Thái Hưng

hộp trà gừng thái hưng dành cho người huyết áp thấp

Thảo dược gừng chiếm 90% trong gói trà được chiết suất trực tiếp từ củ gừng, các thành phần gồm khoáng chất natri, magiê, sắt, phốt pho, kali, kẽm, vitamin C, vitamin B, acid pantothenic, curcumin, beta carotene, axit caffeic, capsaicin, salicylate, tinh dầu zingiberol, nonanal, zingiberene, shogaol ...vv. Công dụng của gừng được dùng trị các bệnh hạ huyết áp, đầy hơi, táo bón, chướng bụng, cảm lạnh, giảm viêm...vv. Ngoài 90% gừng thì còn 10% cỏ ngọt trong gói trà giúp giảm vị cay, tăng vị ngọt giúp ly trà ngon và dễ uống.

6. Trà chùm ngây Thái Hưng

trà chùm ngây thái hưng tốt cho bệnh thoái hóa

Thành phần chính chiếm 85% là thảo dược chùm ngây được chiết suất và chắt lọc trực tiếp từ lá và hoa cây chùm ngây, các thành phần quý hiếm moringa oleifera, zeatin, acid caffeoylquinic, quercetin, kaempferol, alpha sitosterol cung cấp dinh dưỡng vitaminacid amin giúp phòng hay điều trị các loại bệnh ung  thư, xơ nang, thoái hoá xương khớp, hen suyễn, tiểu đường, táo bón, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu. Ngoài ra còn 15% thảo dược cỏ ngọt có vị ngọt tự nhiên gấp hơn 300 lần đường kính giúp cho ly trà chùm ngây thêm đậm đà hương vị tự nhiên.

7. Trà thanh nhiệt Thái Hưng

Thảo dược dùng trong trà thanh nhiệtcà gai leo, cam thảo, hạt sen, đinh lăng, cỏ ngọt, hoa nhài...vv. Ngoài những thành phần giống các loại trà Thái Hưng khác thì trà thanh nhiệt là loại tổng hợp các loại thảo dược có chức năng lợi tiểu, làm mát, phòng và bảo vệ các loại bệnh nóng trong, nóng gan, giải độc tố.

bịch trà thanh nhiệt thái hưng rất cho dùng trong mùa hè

 

Trên đây là tổng hợp các loại trà thảo dược Thái Hưng, hy vọng quý thính giả có những hiểu biết bổ ích.
 
Chân thành cảm ơn.
NPP thảo dược Thái Hưng
Địa chỉ: Số 3 ngõ 242, Trần Cung, p Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0934449922