Những nguyên nhân và cách điều trị bệnh mất ngủ thường xuyên

Ngày đăng: 10:25 AM 02/10/2020 - Lượt xem: 1,156

Hiện nay rất nhiều người bị mất ngủ kéo dài, và đây là biểu hiện của bệnh loạn thần kinh vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ các phương pháp chữa mất ngủ và hạn chế không dùng thuốc.

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ như đang lo lắng về một vấn đề gì đó như người thân mất, hoặc đi xin việc. Ngoài ra có các bệnh lý như bệnh nội khoa, bệnh lý về tâm thần cũng là các nguyên nhân chính gây ra mất ngủ

 

Thời gian ngủ bao nhiêu lâu thì đủ?

Về thời gian nhu cầu ngủ thì mỗi người sẽ có mức độ khác nhau, có người ngủ 4 tiếng, có người ngủ 6 tiếng, có người chỉ cần ngủ 3 tiếng… Điều này có nghĩa không phải cứ ngủ ít là bị rối loạn giấc ngủ, quan trọng nhất là sau một giấc ngủ dậy bạn cảm thấy cơ thể mình thế nào có hoạt động sinh hoạt bình thường không, có cảm thấy buồn bã, ủ rũ, chán nản, mệt mỏi hay ko? khi bạn có giấc ngủ sâu thì khi dậy sẽ có sức khỏe tốt, hoạt động tốt chứ không phụ thuộc và thời gian ngủ bao lâu.

Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ ở những người trẻ

 

Những trường hợp mất ngủ ở trẻ tuổi do lo lắng về việc thi cử, hoặc học tập, hoặc sự cố gia đình đây là một giai đoạn ngắn của tình trạng rối loạn giấc ngủ nên không cần dùng đến thuốc đề điều trị, vì sau một thời gian những lo lắng này cũng có thể qua đi và các bạn trẻ sẽ quay trở lại giấc ngủ bình thường, có thể sử dụng trà thảo dược để giúp các bạn trẻ lấy lại cân bằng nhanh nhất.

 

Thời gian mất ngủ bao lâu thì cần điều trị?

Theo các chuyên gia rối loạn giấc ngủ, nếu 1 tuần mà có 3 đêm mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ mộng mị và kéo dài trên 1 tháng thì nên điều trị bệnh mất ngủ.

 

Điều trị bệnh mất ngủ có những cách nào?

Đầu tiên các bạn nên xác định được nguyên nhân dẫn đến mất ngủ rồi sẽ lựa chọn các biện pháp sau

 • Dùng biện pháp tâm lý trị liệu
 • Thuốc an thần
 • Trà thảo dược

Các bạn lưu ý không nên để tình trạng mất ngủ kéo dài quá lâu, vì điều này sẽ rất dễ dẫn đến mắc thành bệnh trầm cảm

 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ ở những người lớn tuổi?

 • Khi lớn tuổi thì các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa trong đó có hệ thần kinhbộ Não điều này dẫn đến ảnh hưởng giấc ngủ.
 • Khi lớn tuổi thì các bệnh lý nội khoa đi kèm như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, đau nhức xương khớp … cũng là nguyên nhân gây ra mất ngủ.
 • Do sống trong môi trường ô nhiễm, ồn ào, hoặc kích động về âm thanh ánh sáng cũng gây ra bệnh mất ngủ.

Nguyên nhân người già thường xuyên mất ngủ

Với đối tượng này có thể dùng một trong ba phương pháp điều trị trên nhưng về lâu dài và kinh tế thì nên dùng trà thảo dược như trà đinh lăng của công ty Thái Hưng là một lựa chọn tốt

 

Mất ngủ ở những phụ nữ trước và sau sinh nên điều trị như thế nào?

Với phụ nữ trong thời kỳ trước và sau sinh cũng hay bị mất ngủ do nội tiết thay đổi, lo lắng trước khi sinh, căng thẳng stress do mới có thêm em bé ...vv, Với trường hợp này không nên được sử dụng thuốc tây y, thực phẩm chức năng hoặc thuốc bổ, có thể sử dụng loại trà đinh lăng, đây là loại thần dược giúp giải tỏa stress, bồi bổ cơ thể, lợi sữa cho các bà mẹ.

 

 

Trà đinh lăng Thái Hưng đặc biệt tốt cho phụ nữ trước và sau sinh

 

Tiếp theo là rối loạn giấc ngủ đối với những người đi nước ngoài do thay đổi múi giờ, hoặc những người về quê mà thường (lạ nhà) với trường hợp này thì cơ thể sẽ tự điều chính sau 1 thời gian ngắn và giấc ngủ sẽ trở lại bình thường.

 

Để có được giấc ngủ sâu nhanh chóng trở về trạng thái bình thường các bạn nên thực hiện theo lời khuyên sau:

 1. Có chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn chất béo hoặc các chất chiên dầu, đặc biệt lưu ý ko nên ăn trước khi ngủ
 2. Nên bổ sung ăn thêm muối, canxi hoặc omega 3
 3. Kết hợp uống các trà thảo dươc như đinh lăng, cà gai leo, giả cổ lam
 4. Tập thể dục thường xuyên ít nhất 20-30 phút
 5. Trước khi đi ngủ không nên xem điện thoại, ipad, máy tính 

Trên đây là những nguyên nhân và cách để các bạn có được giấc ngủ ngon một cách tự nhiên nhất

 

Trân trọng